Liên đội Trường Tiểu học Liên Chung tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Một cuốn sách tốt thắp sáng vạn ước mơ”

Sáng ngày 22/4/2024, tại trường Tiểu học Liên Chung, Liên đội trường Tiểu học tổ chức Ngày hội Đọc sách với chủ đề “Một cuốn sách tốt thắp sáng vạn ước mơ” năm học 2023-2024 chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4.

Tới dự có đồng chí lãnh đạo đại diện Ban giám hiệu, đại diện hội phụ huynh học sinh cùng các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Liên Chung.

Mở đầu ngày hội là các tiết mục văn nghệ sôi động đến từ các bạn học sinh lớp 5C. Tiếp đến là phần giới thiệu về những cuốn sách, những câu chuyện hay đã làm thay đổi bản thân như: Cuốn sách làm một người trung thực,  Nguồn năng lượng tích cực, Việc mình mình tự làm,..... của các bạn học sinh lớp 4A, 4B. Bên cạnh đó, Liên đội cũng đã tổ chức trao thưởng cho các bạn học sinh đã tham gia hưởng ứng phong trào đọc sách trực tuyến với kinh phí được trích từ nguồn Kế hoạch nhỏ của Liên đội. Đặc biệt sau hoạt động trên sân khấu, hơn 700 em học sinh cùng các thầy cô giáo trong toàn trường đã tham gia trải nghiệm đọc sách tại sân trường. Những cuốn sách, những câu chuyện với những chủ đề phong phú đang có trong thư viện nhà trường, thư viện lớp học đã được thầy cô và các em học sinh lựa chọn.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - PHT nhà trường trao trao thưởng cho các bạn học sinh đã tham gia Cuộc thi hưởng ứng phong trào đọc sách trực tuyến

Hoạt động hưởng ứng Đọc sách toàn trường của các thầy cô và các em học sinh tại sân trường trong ngày hội

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4; Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4. Thông qua đó nhằm góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, bồi dưỡng phát huy tinh thần yêu nước, đồng thời hình thành thói quen đọc sách cho các em học sinh; rèn luyện cho các em các kỹ năng chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách cho các em, qua đó tuyên truyền giáo dục các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm đam mê sách trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay.

Đoàn xã Liên Chung