Liên Chung. Trường Tiểu học tổ chức tuyên truyền "Ngày Sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ II".

Thực hiện Công văn số 183/GD&ĐT ngày 06/04/2023 của Phòng GD&ĐT Tân Yên về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, sáng ngày 17/04/2023, Trường Tiểu học Liên Chung thực hiện tuyên truyền trong tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 31 với thông điệp “Sách: Nhận thức- Đổi mới- Sáng tạo, “Sách cho tôi cho bạn”

Đến dự với buổi tuyên truyền có thầy Đồng Văn Xứng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Thân Thị Thuy Thủy -Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Mạnh -Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể các bộ giáo viên, nhân viên trong trường.

HÌnh ảnh các bạn học sinh chăm chú chọn những quyển sách yêu thích được các Thầy cô quyên góp tặng tại Chương trình

Trong tiết Sinh hoạt dưới cờ ngày 17/4/2023 Trường Tiểu học Liên Chung đã tuyên truyền tới các bạn học sinh về Văn hóa đọc sách cũng như ý nghĩa đọc sách tới các bạn học sinh. Cô Giáp Thị Huyền - Tổng phụ trách Đội đã tuyên truyền về lịch sử cũng như ý nghĩa ngày đọc sách tới các bạn học sinh trong toàn trường. Bên cạnh đó các bạn được giao lưu chia sẻ những câu hỏi thiết thực về ngày hội từ đó các em đã được mở mang thêm kiến thức cho bản thân mình cũng như biết trân trọng, yêu những trang sách những bài học quý báu mà sách ban tặng.

Hình ảnh các em học sinh chia sẻt quyển sách yêu thích vói các bạn giữa sân trường

Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Không ai có thể phủ nhận được giá trị của sách và thế giới kì diệu mà mỗi trang sách mang đến.

Tên những quyển sách, câu chuyện được các bạn chăm chú tìm hiểu. đón đọc

Qua buổi tuyên truyền các em học sinh đã hình thành được thói quen đọc sách, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Bên cạnh việc đọc sách và hình thành các thói quen tốt thì nhà trường luôn hưởng ứng, tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2023” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Tin bài: Đức Tính - Đoàn xã Liên Chung