Liên Chung. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ Ngân hàng CSXH năm 2023

Sáng ngày 11/4/2023 ngân hàng CSXH huyện Tân Yên, phối hợp với UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã nhận uỷ thác tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ uỷ thác vay vốn năm 2023.

Tham gia lớp tập huấn có 50 đại biểu là trưởng, phó các ngành đoàn thể xã, tổ trưởng, tổ phó uỷ thác tổ TK&VV, các ông, bà trưởng thôn trong toàn xã.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Văn Hoàn - Phó giám đốc phòng giao dịch NHCSXH huyện Tân Yên truyền đạt những nội dung cơ bản về một số chính sách mới của ngân hàng CSXH như: mức lãi suất, đối tượng được hưởng ưu đãi, các món vay, điều kiện hợp đồng uỷ thác cho vay, nội dung kiểm tra tổ vay vốn tại hộ sau vay, trách nhiệm từng cấp hội, trưởng thôn, quyền lợi của tổ chức hội, trình tự các bước nội dung thành lập tổ vay vốn, các dự án được vay ưu đãi, mức vay và lãi suất, các món vay dự án nước sạch VSMT, vốn giải quyết việc làm, vay nhà ở xã hội, xuất khẩu lao động tối đa theo hợp đồng lao động vv,… nhằm trang bị cho các tổ chức hội nhận uỷ thác vay vốn có được kiến thức đảm bảo phục vụ tốt công tác uỷ thác vay vốn, các dự án đến được các đối tượng, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả đem lại lợi nhuận thiết thực cho người vay, đồng thời có điều kiện thanh toán gốc, lãi đúng hợp đồng theo quy định, đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách, hộ khó khăn, học sinh, sinh viên, và người có nhu cầu lao động ngoài nước được tiếp cận vốn của nhà nước.

Kết thúc hội nghị tập huấn, bằng kiến thức tiếp thu được các đại biểu đã thực hiện làm bài thu hoạch qua hình thức trả lời trắc nghiệm./.

Tin bài: Đức Tính – Thế Tráng

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024