Liên Chung. Ra quân hỗ trợ cập nhật hồ sơ định danh điện tử cho Nhân dân trên địa bàn xã

Ngày 09,13/4/2023, tại Nhà văn hoá xã Liên Chung. Đội thanh niên xung kích chuyển đổi số xã Liên Chung phối hợp với Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện Tân Yên tổ chức ra quân hỗ trợ cập nhật hồ sơ Định danh điện tử mức độ 2; hướng dẫn cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh diện tử trên nền tảng app VNeID phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Trong thời gian 02 ngày, 02 đêm, lực lượng đã tiếp nhận hồ sơ và hỗ trợ dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, tích hợp các loại giấy tờ như căn cước công dân, đăng ký ô tô, xe máy, thẻ BHYT,… của công dân trên phần mềm quản lý Định danh điện tử và trên nền tảng ứng dụng VneID.

Kết quả, đã hỗ trợ thành công cho trên 700 lượt hồ sơ của công dân. Đồng thời đã tuyên truyền cho trên 100 lượt người dân đến liên hệ về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của tài khoản định danh điện tử, thay thế mang nhiều loại giấy tờ khác trong thực hiện giao dịch hành chính.

Tin bài và ảnh: Đức Tính – Đoàn xã Liên Chung