Liên Chung. Cán bộ, chính quyền và nhân dân thôn Hậu quyết tâm tăng diện tích trồng cây sen trên địa bàn thôn năm 2023

Lượt xem:
Đọc bài viết
Cán bộ, chính quyền và Nhân dân thôn Hậu quyết tâm tăng diện tích trồng Sen lên 1 ha trong 6 tháng đầu năm 2023.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Liên Chung, Nghị quyết chi bộ thôn Hậu về việc xóa bỏ những diện tích bèo hoang, tăng diện tích trồng Sen trên địa bàn thôn, từ ngày 19 đến ngày 21/4/2023 cán bộ ban công tác mặt trận và nhân dân thôn hậu đã tổ chức chiến dịch dọn hơn 1 mẫu bèo tại khu hồ trên thôn hậu với sự tham gia của gần 100 ngày công lao động.

Hình ảnh người dân lao động công ích vớt bèo tại Hồ trên, thôn Hậu

Trong thời gian hơn 02 ngày, diện tích bèo tây đã được thu gọm sạch sẽ trả lại mặt nước cho lòng hồ. Theo đồng chí trưởng thôn Kim Trọng Tuyền cho biết, thực hiện Nghị quyết của chi bộ thôn, chính quyền thôn đã tích cực đôn đốc cán bộ và nhân dân tham gia dọn bèo khẩn trương để lấy mặt bằng xuống giống, phấn đấu đến hết tháng 5/2023 diện tích lòng hồ sẽ được phủ kín bằng diện tích Sen.

Với hy vọng, sau khi cây sen phát triển sẽ tạo nên một cảnh quan môi trường sạch sẽ, trong lành. Đây cũng là một trong dự án thực hiện công trình chào mừng xã Liên Chung 50 năm xây dựng và phát triển, đồng thời nâng cao về phát triển DT sen và cây dược liệu trên địa bàn xã .

Tin bài và ảnh: Đức Tính – Thế Tráng

Dưới đây là một số hình ảnh:

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Tổng số truy cập: 122,939